Hướng dẫn thêm biểu tượng cảm xúc (emoticons) vào comment và bài viết trong WordPress

Đối với blog thì biểu tượng mặt cười hay biểu tượng cảm xúc (emoticons) giường như là một điều gì đó không thể thiếu, nó không những làm cho blog thêm sinh động mà còn phần nào giúp cho nguời đọc cảmthấy hứng thú bình luận hơn. Các biểu tượng cảm xúc mặc định trong wordpress là rất đơn đệu và thiếu tính cảm xúc, nếu để ý thì thấy hầu hết các blog chuyên nghiệp đều thêm một loại biểu tượng cảm xúc khác vào, các bạn nhìn xuống dưới phần comment cũng sẽ thấy bộ biểu tượng cảm xúc khác mà Visaonho đang sử dụng. Nếu đẹp thì cho ý kiến nha.

emoticons

 

Trong bài viết này Visaonho sẽ hướng dẫn thêm biểu tượng cảm xúc vào phần comment và vào trong bài viết. Và thêm vào bất kỳ biểu tượng cảm xúc (emoticons) nào mà bạn muốn. Các plugin có sẵn trong wordpress chỉ có một số lượng biểu tượng cảm xúc nhất định thôi, rất ít. Bắt đầu làm nào các bạn.

Trước tiên để chèn biểu tượng cảm xúc thì bạn phải có biểu tượng cảm xúc đã, visaonho đã mất rất nhiều công sức để sưu tầm, bạn vào xem và download biểu tượng cảm xúc, bộ biểu tượng mà visaonho đang dùng cũng ở trong đó.

Bước tiếp theo bạn download và cài đặt plugin Custom Smilies  (có 2 plugin tên giống hệt nhau, chọn plugin của tác giả Crazy Loong). Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, vào Settings » Smilies 

Thêm biểu tượng cảm xúc

Trong trình quản lý Manage Smilies bạn sẽ thấy hiện một số các biểu tượng mặt cười như hình dưới, đây là các biểu tượng có sẵn trong wordpress.

Manage Smilies

Để thêm các biểu tượng cảm xúc khác đã down ở trên hoặc bạn kiếm được ở đâu đó, dùng phần mềm FTP như FileZilla (xem hướng dẫn sử dụng FileZilla) để upload lên chúng lên host. Theo mặc định bạn upload lên thư mục /wp-includes/images/smilies trên host

Sau khi upload các biểu tượng cảm xúc lên thư mục trên, vào lại Manage Smilies bạn sẽ thấy rất nhiều icon mới vừa được thêm vào, tuy nhiên phần ô trống bên cạnh hoàn toán trắng, chưa có bất kỳ ký tự nào.

Manage Smilies

Hướng dẫn cấu hình

Như các bạn nhìn trong hình trên thì phần “what to type” bên cạnh icon mới thêm vào trắng tinh nên nó chưa thể góp mặt vào khu vực comment, bạn cần gõ ký bất kỳ vào ô, ví dụ :khoc:, :cuoi:, :meu:, chú ý dấu : hai bên ký tự.

Manage Smilies

Nếu muốn loại một icon bất kỳ nào, chỉ cần xóa trắng phần “what to type” là được.

Smilies Options

Phần này chỉ cần lưu ý 2 lựa chọn sau, các lựa chọn khác có thể để mặc định.

Display these smilies above the comment form by default: điền các ký tự tương đương với các icon mà bạn muốn hiển thị đằng trước chữ more»

– Other options: tick vào ô Use the action named comment_form…

smilies options

Cuối cùng click vào button Update Opions để hoàn tất

Sử dụng biểu tượng trong bài viết

Ở phần comment các icon này đã hiện sẵn nên không có gì để nói. Trong phần viết bài bạn để ý cạnh button Add Media có một biểu tượng mặt cười nhỏ xíu. Click vào biểu tượng này sẽ hiện một cửa sổ popup hiển thị các icon biểu tượng, rất dễ dàng để chèn vào bài viết.

emoticons in post

Bài viết này mình viết khá chi tiết, nếu có gì thắc mắc thì để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp.

Last updated:

Comments

 1. Nguyễn Phương says:

  Cám ơn bạn…Rảnh bạn làm một bài về backup và restore sql và code wordpress đi bạn !!

 2. hayday says:

  hay quá , bây giờ mới biết

 3. Mạng Việt Nam says:

  VSN ko dùng mặt cười nhỉ ?

 4. dungtrung says:

  mình làm thử rồi. các bước oke. icon hiện ra cùng hàng với khung Post Comment. có cách nào cho xuống dòng được ko bạn? ah, mà mình nick vào icon nó không hiên hiện gì trong khung comment. mong bạn giúp

  • blog của bạn là gì, để mình xem chi tiết. Còn ý thứ 2 của bạn, lúc chọn biểu tượng thì trong lúc comment nó chỉ hiện ký tự thôi, comment xong nó mới hiện ra icon.

 5. Nguyen hau says:

  sao lúc mình gõ và post biểu tượng nó lại không hiện ra mà chỉ hiện ra kiểu :khoc: nhỉ?

 6. Thu Chun says:

  mình tải biểu tượng về rồi nhưng ko biết làm thế nào để nó xh ở chỗ cmt b ạ..
  chỉ giúp mh với 🙂

 7. myfancy.org says:

  Mình làm cái themes này đẹp không bạn , http://myfancy.org mả nguồn wordpress

 8. Ninh Le says:

  Cảm ơn VSN.
  Cho mình hỏi, biểu tưởng cảm xúc có thể download ở đâu ? cái biểu tượng cảm xúc này có yêu cầu đuôi định dạng là jpg hay png gì không ?

 9. Do Tri Nhan says:

  Bạn cho mình hỏi ngoài chủ đề chút về cách đặt avata cho comment

Speak Your Mind

*